June. 28, 2019

IA SIGNATURE บริษัทตรวจสอบภายในมืออาชีพ ที่บริษัท ASN BROKER ไว้วางใจ

IA SIGNATURE ผู้ช่วยด้านการตรวจสอบภายในมืออาชีพ ที่บริษัท ASN BROKER ไว้วางใจ

คุณธวัชชัย เลิศรุ่งเรือง Chief Executive Officer บริษัท เอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ASN Broker เปิดให้บริการมาแล้วกว่าสิบปี โดยดำเนินธุรกิจนายหน้าประกันภัย ทั้งประกันวินาศภัย และประกันชีวิต นอกจากนั้น ยังมีธุรกิจในลักษณะผู้ประกอบการทางด้านอินชัวร์เทค และฟินเทคที่เรียกว่าเป็น Peer to Peer Lending (P2P Lending) อีกธุรกิจหนึ่ง โดยช่วงที่บริษัทจะเข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ได้คุยกับบริษัทที่ audit หลายบริษัทเพื่อให้มาตรวจสอบภายใน รวมทั้งบริษัท IA Signature ด้วย

“เพราะการที่บริษัทนั้นๆ จะสามารถเข้าตลาดฯ ได้ ย่อมเป็นประโยชน์ในแง่ของการเป็นมืออาชีพ และ บริษัท ASN Broker เองก็อยากพัฒนาให้บริษัทเติบโตอย่างยั่งยืน เพราะการเข้าตลาดเป็น Milestone อันหนึ่งที่น่าสนใจ และการที่เรามี auditor หรือการตรวจสอบจากภายในองค์กร จะทำให้รู้ว่าที่ผ่านมาเราเดินมาอย่างถูกต้องแม่นยำแค่ไหน และมีความผิดพลาดอะไรบ้าง เพราะฉะนั้น การเป็นบริษัทในตลาดจดทะเบียน หรือบริษัทนอกตลาด ผมคิดว่าการมีบริษัทมาตรวจสอบเราเป็นสิ่งจำเป็น เพราะเราจะได้รู้ตัวเองด้วย”

คุณธวัชชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการได้พูดคุยและรู้จักกับคุณสุธี และทราบถึงความเป็นมืออาชีพ ภายหลังได้ตัดสินใจเลือกบริษัท IA Signature มาตรวจสอบภายในให้กับ บริษัท ASN Broker และได้ร่วมงานกันมากว่าสามปีแล้ว และสิ่งที่สัมผัสได้จากการทำงานของทีมงาน IA Signature และรู้สึกประทับใจ คือ ความเป็นมืออาชีพ การใส่ใจในรายละเอียด โดยการดำเนินงานตรวจสอบทุกขั้นตอนมีการลงรายละเอียดได้ค่อนข้างลึก เข้าใจปัญหาของบริษัทที่กำลังเตรียมตัวเข้าตลาด ว่าจะเจออะไรบ้าง ซึ่งนำไปสู่แนวทางแก้ไข ข้อเสนอแนะ เพื่อให้การดำเนินงานในอนาคตของบริษัทนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้น เรียกได้ว่า ไม่ผิดหวังเลยกับการเลือก IA Signature มาช่วยดูแลเรื่องการตรวจสอบภายในให้กับ ASN Broker โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 9 เดือนนับตั้งแต่ได้ร่วมงานกันจนถึงวันที่บริษัท ASN Broker ยื่น IPO

“จริงอยู่ในความจริงจัง และใส่ใจทุกรายละเอียดของบทบาทผู้ตรวจสอบ อาจจะทำให้บริษัทที่ถูกตรวจสอบมองว่าเราอยู่คนละฝั่งกับผู้ตรวจสอบ เพราะเขามาตรวจสอบการดำเนินงานของเรา ทั้งนี้ทั้งนั้นเชื่อว่าลูกค้าไม่มีใครไม่อยากตรวจสอบ หรือไม่มีใครตรวจสอบแล้วอยากจะปกปิดอะไร แต่ทีมงาน IA Signature ทำให้เรามองผ่านเรื่องนั้นไป เพราะการที่ทีมงานพยายามเข้าใจลูกค้า เข้าใจธรรมชาติขององค์กรและพนักงาน จึงทำให้ผู้ตรวจสอบและบริษัทในฐานะที่ถูกตรวจสอบสามารถเดินไปด้วยกันได้ เป็นเหมือนพาร์ทเนอร์กัน ซึ่งวันนี้ ASN Broker กับ IA Signature ยังคงร่วมงานกันอยู่ และผมรู้สึกว่าเราทำงานเข้าขากันได้ดี หรือจะเรียกว่าคุยกันถูกคอ เคมีตรงกันก็ว่าได้ อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความยินดีกับก้าวสำคัญของ IA Signature ในโอกาสเปิดออฟฟิศใหม่และทำงานอย่างมีคุณภาพในวิชาชีพนี้ต่อไป” CEO บริษัท เอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด (มหาชน) กล่าว

more news